ในฐานะที่เราใช้ Mac เป็นเครื่องมือทำงานหลัก เราได้จัดซื้อซอฟต์แวร์ในการทำงานเยอะมาก แต่หลายครั้งที่เราชอบซื้อซอฟต์แวร์แบบเหมายกชุด ทำให้มีไลเซนส์ที่ได้ซ้ำกัน เราคิดว่าแต่ละตัวนั้นน่าใช้มากพอที่จะนำมาแบ่งปันให้กับสมาชิกครอบครัวครับ

เราคัดเลือกมา 3 ตัวที่โดดเด่นดังนี้ครับ

1. Delicious Library 2 http://delicious-monster.com/ ราคา $40

ซอฟต์แวร์สำหรับจัดทำ Collection "หนังสือ เครื่องมือ หนัง ซอฟต์แวร์ เพลง" เพื่อทำห้องสมุด หรือ Inventory ส่วนตัว หรือของครอบครัวได้ง่ายๆ ซอฟต์แวร์ตัวนี้โดดเด่นทางด้าน UI มากครับ แม้แต่ตัว iBook ของ iPad ยังต้องหยิบยืมไปใช้

2. Socialite (http://www.realmacsoftware.com/socialite/) ราคา $20

Socialite เป็นการรวม Social Service หลักๆ 5 ตัว เข้ามาอยู่ใน App เดียว หากคุณใช้บริการจากเว็บดังเหล่านี้ Flickr, Twitter, Facebook, Google Readers, RSS, Digg เพียงแค่ 2 อย่างขึ้นไป Socialite ก็น่าใช้สำหรับคุณแล้วล่ะครับ (คำเตือน การใช้ Social Network อาจทำให้เสพย์ติดได้ :P)

ในชีวิตจริง เรามีข้อมูลไหลเข้าหาตัวในทุกโอกาส และหากเราไม่มีอะไรบันทึกเอาไว้ ข้อมูลมหาศาลก็อาจสูญหายได้ เราอาจต้องการระบบที่พร้อมทุกโอกาสที่จะทำการเก็บบันทึกข้อมูลเล็กๆ เช่น สิ่งที่ต้องทำ ไอเดียใหม่ เบอร์โทรศัพท์ เว็บที่อยากเข้ามาดูทีหลัง ซึ่ง Shovebox จะเข้ามาช่วยเราตรงนี้ครับ 

Shovebox ยังมีตัวที่ใช้บน iPhone ด้วย แต่เราแจกเวอร์ชัน Desktop เท่านั้น

กติกา

เนื่องจากเรามี License เพียงชุดเดียว จึงต้องทำการสุ่มเลือกเท่านั้นครับ 

1. สมัครเข้ามาเป็น Fanpage ของ Facebook เพื่อลุ้นรับ Delicious Library 2

2. Follow GROOV บน Twitter เพื่อลุ้นรับ Socialite

3. เข้าร่วมกลุ่ม MobileMe User Group เพื่อลุ้นรับ Shovebox

จับรางวัลวันที่ 5 มีนาคม 2553 ประกาศในหน้าเว็บ http://groov.in.th/mobileme

เนื่องจากไม่ใช่ทุกคนที่ใช้ Mac และต้องการใช้ซอฟต์แวร์ เราจะมีการติดตามผลด้วยนะครับ ไม่มีการแจกมั่วแน่นอน 

เราขอขอบคุณสมาชิกทุกท่านที่ให้การสนับสนุนโดยตรงและหลายท่านได้บอกต่อไปยังเพื่อนๆ จนเรามีครอบครัวใหญ่ประมาณ 200 คนเรียบร้อยแล้วนะครับ หลายๆ ท่านได้สมัครเข้ามาเป็น Fan page / User Group / Twitter อยู่ก่อนแล้ว เราขอขอบคุณจากใจ ขอบคุณครับ :D

MobileMe by GROOV

หากคุณต้องการใช้ MobileMe ในราคาถูก รายละเอียดเพิ่มเติม